Hoạt động ngoại khóa

Trường Quốc tế Singapore cung cấp các hoạt động ngoại khóa sau giờ học rất phong phú nhằm phát triển niềm đam mê và năng khiếu của mỗi học sinh.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức từ 4h15 đến 5h chiều vào hầu hết các ngày sau giờ học. Các hoạt động ngoại khóa này có thể thay đổi theo từng học phần. Một khoản phí nhỏ sẽ được thu cho các chi phí phát sinh cho các hoạt động ngoại khóa sau giờ học.

 • Câu lạc bộ Sau giờ học

  Việc chú trọng phát triển chất lượng học thuật xuất sắc cho học sinh tại trường Quốc tế Singapore được bổ trợ bởi rất nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng sau giờ học nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội phát triển tài năng và kỹ năng cho các em trong các lĩnh vực khác nhau như thể thao, nghệ thuật, và văn hóa.

  Với nỗ lực phát huy Giá trị phương Đông trong môi trường giáo dục phương Tây, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cung cấp một môi trường giáo dục toàn diện để đào tạo nên những Công dân Toàn cầu.

  Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Sau giờ học

  Viết truyện ngắn sáng tạo

  Viết truyện ngắn sáng tạo

  Bạn quan tâm đến việc viết lịch bản và sản xuất bộ phim ngắn của riêng bạn? Chương trình này sẽ hoạt động trên hai Học phần, hai lần một tuần. Học sinh sẽ học các chiến lược viết sáng tạo và phát triển các ý tưởng về phim ngắn với Thầy Allen Wilde, một đạo diễn âm nhạc đã nghỉ hưu. Họ sẽ nghiên cứu những bộ phim ngắn từ khắp nơi trên thế giới và thảo luận chủ đề và nội dung. Trong Học phần thứ hai, học sinh sẽ sử dụng điện thoại di động để ghi lại, chỉnh sửa và sau đó chiếu những bộ phim ngắn của họ tại liên hoan phim của SIS. Lệ phí trả theo từng Học phần.

  Câu lạc bộ sự kiện đương đại

  Câu lạc bộ sự kiện đương đại

  Thầy Kit sẽ tập trung vào các tin tức quan trọng trong khu vực, nhưng cũng đảm bảo sẽ đánh giá cả các tình huống bên ngoài như Trung Đông và Châu Phi như ý nghĩa cái tên của câu lạc bộ. Học sinh cũng sẽ thảo luận việc báo cáo và học cách nhận biết khi nào nên tin tưởng hoặc khi nào nên nghi ngờ về các bài tường thuật và nguồn tin khác nhau.

  • Tin tức hiện nay
  • Câu chuyện đặc trưng của Việt Nam
  • Câu chuyện của Đà Nẵng
  • TV và in ấn và Internet

  Câu lạc bộ tranh luận

  Câu lạc bộ tranh luận

  Các thành viên của Câu lạc bộ tranh luận sẽ cùng nhau hợp tác với Thầy Mike, để học các kỹ năng tranh luận cơ bản, nghiên cứu và viết ra các luận điểm và nghệ thuật thuyết phục. Về cơ bản là một “cuộc tranh luận có tổ chức”, học sinh sẽ tranh luận về những giá trị hiển nhiên và các vấn đề có tầm quan trọng của địa phương hoặc quốc gia bao gồm nhiều chủ đề từ Phát biểu tự do và Sưởi ấm toàn cầu cho đến Thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ và ảnh hưởng của âm nhạc đến việc học tập. Đây là nơi lý tưởng dành cho những bạn học sinh yêu thích tranh luận, muốn trở thành luật sư hoặc chỉ muốn trau dồi kỹ năng tư duy và diễn thuyết công khai. Câu lạc bộ tranh luận cũng được các trường đại học đánh giá cao và là cơ hội tuyệt vời để học sinh trung học mở rộng các hoạt động ngoại khóa của mình!

  Câu lạc bộ kịch

  Câu lạc bộ kịch

  Trong chương trình này, học sinh sẽ được giới thiệu đến Nhà hát của độc giả, phong cách sân khấu này sẽ tạo cho học sinh cơ hội để tìm một câu chuyện, đưa nó vào kịch bản và sau đó trình diễn. Câu lạc bộ này do Cô Sally dạy và dành cho học sinh trung học. Để mở được chương trình thì cần có tối thiểu bốn học sinh đăng ký tham gia.

  Câu lạc bộ địa lý

  Câu lạc bộ địa lý

  Thầy Kit sẽ dạy cho sinh viên về địa lý, cả tự nhiên và xã hội, cũng như xem xét kỹ hơn về địa lý khu vực và mối liên hệ giữa chúng với nhau. Thầy cũng sẽ trình bày những ý tưởng về địa lý thế giới cơ bản để học sinh có thể nắm bắt được quy mô của thế giới.

  • Hồ sơ quốc gia hàng ngày
  • Tình hình địa lý-chính trị địa phương
  • Khái niệm “đặt tên”
  • Biên giới

  Câu lạc bộ chạy dành cho các bạn nữ

  Câu lạc bộ chạy dành cho các bạn nữ

  Câu lạc bộ này là một hoạt động làm thay đổi thể chất dựa trên chương trình phát triển tích cực cho thanh thiếu niên dành cho học sinh nữ từ lớp 3 đến lớp 8. Đến với câu lạc bộ, bạn sẽ được Cô Kelsey dạy các kỹ năng sống thông qua các bài học năng động, tương tác và các trò chơi. Đỉnh điểm của chương trình là khi các bạn nữ đạt được mức thể chất và tình cảm đủ để hoàn thành sự kiện chạy kỷ niệm 5k. Mục tiêu của chương trình là giải phóng sự tự tin thông qua thành tích trong khi hình thành nhận thức về sức khoẻ và thể thao suốt đời. Học sinh sẽ phải trang bị quần áo thoải mái và giày thể thao.

  Câu lạc bộ ca hát/hợp xướng

  Câu lạc bộ ca hát/hợp xướng

  Bạn yêu ca hát? Bạn thích nhảy? Bạn yêu âm nhạc và trình diễn? Hãy tham gia câu lạc bộ Hợp xướng để có cơ hội trở thành học sinh có thành tích âm nhạc xuất sắc nhất của S.I.S. Hãy hát, vui chơi và biểu diễn âm nhạc cả ở trong và ngoài trường trong các chuyến dã ngoại. Vì phải mất rất nhiều thời gian để học bài hát, vũ đạo và biểu diễn, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt mỗi tuần một lần trong suốt cả năm học. Lệ phí trả theo từng Học phần.

  Câu lạc bộ Lịch sử

  Câu lạc bộ Lịch sử

  Thầy Kit sẽ dạy cho học sinh tầm quan trọng của lịch sử bằng cách sử dụng phương pháp bậc thang, đi từ lịch sử địa phương của Đà Nẵng, Hội An, cho tới lịch sử Việt Nam.

  • Mốc / lịch sử địa phương
  • Sự thay đổi của các quốc gia
  • Tên đường phố được đặt theo tên nhân vật nào

  Câu lạc bộ MAD (tạo sự khác biệt)

  Câu lạc bộ MAD (tạo sự khác biệt)

  Câu lạc bộ tạo sự khác biệt là một câu lạc bộ dành cho học sinh Trung học cơ sở quan tâm đến các chủ đề công bằng xã hội và muốn tìm cách để “tạo sự khác biệt” trong trường học, trong cộng đồng và trên thế giới. Câu lạc bộ sẽ xem xét các vấn đề như nghèo đói, nhân quyền, quyền trẻ em và quyền của động vật trong số các chủ đề được chọn. Câu lạc bộ cũng sẽ tham quan các tổ chức địa phương và thực hiện các hoạt động tình nguyện. Câu lạc bộ này sẽ sinh hoạt mỗi tuần một lần trong suốt cả năm học. Lệ phí trả theo từng Học phần.

  Câu lạc bộ bản đồ

  Câu lạc bộ bản đồ

  Thầy Kit sẽ hướng dẫn học sinh sử dụng bản đồ một cách thoải mái nhất, cũng như học cách xác định vị trí của mình và cách sử dụng bản đồ để tạo ra lợi thế hàng ngày. Thầy sẽ giới thiệu nhiều loại bản đồ mới và đảm bảo học sinh hình dung được bản đồ địa hình.

  • Công việc của la bàn
  • Các loại bản đồ
  • Vẽ bản đồ riêng cho bạn
  • Địa hình
  • Các bản đồ cũ

  Câu lạc bộ quần thể kiến trúc lớn

  Câu lạc bộ quần thể kiến trúc lớn

  Thầy Kit sẽ giúp học sinh hiểu và xác định các dự án xây dựng quy mô lớn cũng như cách thức chúng được xây dựng và vận hành. Bài học đầu tiên của học sinh sẽ là chuyến tham quan đến các công trình lớn tại Đà Nẵng mà trọng tâm là các cây cầu, các khu nghỉ mát, và những tòa nhà chọc trời của Đà Nẵng: Novotel, Cầu Rồng, Intercontinental, Sân bay.

  Câu lạc bộ khoa học

  Câu lạc bộ khoa học

  Cô Teoh sẽ giảng dạy các chủ đề về Khoa học Đời sống thông qua sổ sưu tập ảnh có các bộ sưu tập về hạt giống, hoa, trứng và lá, nghiên cứu vi khuẩn, thí nghiệm về nấm men, xây dựng và điều tra về dù và máy bay khí cầu. Học sinh sẽ xem xét các chủ đề vào cuối chương trình.

  Việt Nam ngày nay

  Việt Nam ngày nay

  Thầy Kit sẽ đưa học sinh vào hành trình tìm hiểu xem Việt Nam đang ở đâu trong thế giới ngày nay, tương lai của đất nước, cũng như vị thế của Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Học sinh không chỉ tập trung vào tin tức và sự kiện đương đại mà còn quan tâm đến các tình huống trong quá khứ.

 • Thể thao

  Trường Quốc tế Singapore đã có được những thành tích đáng tự hào trong hoạt động thể thao cho học sinh ở nhiều bộ môn khác nhau.

  Các câu lạc bộ thể thao

  Các câu lạc bộ thể thao

  Tham gia các câu lạc bộ thể thao của chương trình hoạt động ngoại khóa, học sinh sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng của mình khi chơi các bộ môn vui nhộn. Mỗi tuần học sinh sẽ có cơ hội để chơi một môn khác nhau: Bóng rổ, Bóng ném Úc, Cầu lông, Bóng né, cũng như một số môn thể thao nhỏ vui nhộn khác. Vì vậy, nếu bạn thích thể thao và muốn có cơ hội chơi thể thao một lần nữa, hãy tham gia Câu lạc bộ Thể thao với Thầy Paul! Học sinh sẽ phải trang bị quần áo thoải mái và giày thể thao.

  Taekwondo

  Taekwondo

  Taekwondo là môn võ thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nó kết hợp các kỹ thuật chiến đấu và tự vệ giữa thể thao và tập thể dục. Chi phí không bao gồm đồng phục mà học sinh sẽ phải tự mua từ các giáo viên bên ngoài.

  Yoga

  Yoga

  Trẻ sẽ được học cách kéo căng cơ thể và thư giãn tâm trí thông qua thực hành một loạt các bài tập yoga định kỳ hai lần một tuần. Hoạt động này sẽ do một bác sỹ yoga giàu kinh nghiệm đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Cô Kim giảng dạy. Học sinh sẽ phải trang bị quần áo thoải mái để tập.

 • Nghệ thuật

  Câu lạc bộ Nghệ thuật

  Câu lạc bộ Nghệ thuật

  Thầy Hà, một họa sĩ địa phương, sẽ dạy học sinh biết về các họa sĩ khác nhau trên thế giới và trường phái tranh của các nghệ sĩ này: Các thể loại hội họa khác nhau, nghệ thuật đường phố/vẽ chữ (Banksy), Ba rốc, nghệ thuật trừu tượng, nghệ thuật lập thể (Picasso), nghệ thuật đại chúng (Andy Warhol), Ấn tượng (Van Gogh/Monet), trường phái hiện thực (Da Vinci), trường phái siêu thực.

  Vẽ (Tiểu học)

  Vẽ (Tiểu học)

  Thầy Hà, một họa sĩ địa phương, sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng vẽ khác nhau: các thủ thuật, vẽ nhân vật (Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng), vẽ bút chì, vẽ phác họa, huyền ảo, cảm xúc.

  Vẽ (Trung học)

  Vẽ (Trung học)

  Thầy Hà, một họa sĩ địa phương, sẽ dạy cho học sinh những kỹ thuật vẽ khác nhau: các thủ thuật, vẽ khuôn mặt/mặt nạ, vẽ hình, nghệ thuật 3D, hình ảnh – khung cảnh, cảm xúc.

  Tranh (Tiểu học)

  Tranh (Tiểu học)

  Thầy Hà, một họa sĩ địa phương, sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng vẽ khác nhau: các thủ thuật, vẽ nhân vật, màu nước, vẽ tranh bằng ngón tay, các màu sơn khác nhau, vải căng bức vẽ/cấu trúc, cảm xúc.

  Tranh (Trung học)

  Tranh (Trung học)

  Thầy Hà, một họa sĩ địa phương, sẽ dạy học sinh cách sử dụng các kỹ thuật vẽ tranh: Sử dụng các loại cọ khác nhau, tạo ra áo thun hoặc giày của riêng bạn, tranh sơn dầu, tranh thủy mặc, màu nước, tranh vải bạt, phong cảnh/cảnh vật, cận cảnh, cảm xúc.