Chương trình STEM

Trong năm học này, Trường SIS @ Đà Nẵng đã đưa nội dung Coding và Robotics vào chương trình giảng dạy STEM.

Vào đầu tháng 11/2020, học sinh và giáo viên của trường đã tham gia buổi tập huấn 2 ngày về nội dung STEM bao gồm lập trình Coding và công nghệ robot Robotics với thiết bị mBlock. Các em đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được làm quen với robot như mTiny và Codey Rocky, tạo ra những trò chơi thú vị và mang tính tương tác cao.

Từ ngày hội STEM đầu tiên của năm, các em học sinh đã nỗ lực để áp dụng STEM vào tư duy hàng ngày của mình! Học sinh lớp 1, 2 Song ngữ đã thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời với những sản phẩm Lego. Học sinh THCS đã học cách lập trình và mã hóa thông qua trang web Code.org. Đối với học sinh THPT, các em được lập trình và chia sẻ các bài biểu diễn, khiêu vũ, động tác yoga, võ thuật cho robot hình người Alpha 1 Pro. Trường cũng đã trang bị ứng dụng UBTECH UKIT và UKIT để các em có thể thiết kế và lập trình một mô hình robot hiện đại và có hệ thống.

Chương trình STEM tại Trường SIS @ Đà Nẵng được phát triển mỗi ngày! Mong rằng những kỹ năng mà học sinh được phát triển thông qua chương trình STEM của trường sẽ là nền tảng để các em thành công không chỉ ở trường mà còn trong cuộc sống sau này.